0987488181

TƯỢNG GỖ DI LẶC - HẠNH PHÚC CHO MỌI NHÀ

TƯỢNG GỖ DI LẶC - HẠNH PHÚC CHO MỌI NHÀ

Tượng gỗ Di Lặc chắc hẳn không còn xa lạ với những nhà theo Đạo Phật ngày nay. Đây có thể gọi là hình ảnh tượng trưng cho những gì tâm linh nhất, ngoài ra bức tượng còn có ý nghĩa phong thủy rất nhiều. Chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về tượng gỗ Di Lặc này.

1. Nguồn gốc hình thành tượng gỗ Di Lặc

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng của Đạo Phật, kế tiếp sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc là vị Phật của tương lai có căn nguyên từ Kinh Điển Huyền Ký về một sự xuất hiện của vị Phật cứu thế trong tương lai sẽ xuất hiện để độ hóa chúng nhân. 
Nhưng bức tượng gỗ Di Lặc ngày nay mà được mọi người sử dụng rộng rãi để thờ cúng được xây dựng dựa trên hình tượng Bố Đại Hòa Thượng. Bố Đại Hòa Thượng là một vị hòa thượng hiệu là Kế Thử, người Minh Châu, huyện Phụng Hóa, Trung Quốc. 
Vị hòa thượng này thường chu du khắp thiên hạ với chiếc túi vải thần kì của mình. Người đời thường gọi là “Bách bảo càn khôn đại” ý chỉ túi chứa đựng tất cả bảo vật trong trời đất. Và cũng chính vì ngài hay mang chiếc túi bên mình mà được gọi  là Bố Đại hòa thượng.  Năm thứ ba Lương Trinh Minh (917), Khế Thử Hòa Thượng thị tịch tại chùa Nhạc Lâm, Ngài ngồi trên tảng đá an nhiên thị tịch.  Lúc sắp thị tịch nói kệ rằng :
“Di Lặc Chân Di Lặc, Phân thân thiên bách ức.
Thời thời thị thời nhơn, thời nhân tự bất thức.”
Tạm dịch:                  
“Ta chính là Di Lặc, thị hiện muôn ngàn thân.
Thường giáo hóa cho người, người đời lại không biết. ”
Và khi đã để lại câu nói này, Ngài đã thị tịch. Câu nói của vị hòa thượng này giúp mọi người biết rằng Ngài chính là hóa thân của Di Lặc Bồ Tát.  Về sau, ở các nơi khác người ta vẫn thấy có vị Tăng có dáng dấp như Bố Đại Hòa Thượng, vai mang túi vải, thong dong trên đường. Từ những điển tích về Phật Di Lặc trong cuộc sống, các nghệ nhân điêu luyện đã tạo ra những pho tượng gỗ Di Lặc và đem chúng đến với nhiều người.

2. Tại sao nên lựa chọn tượng gỗ Di Lặc để thờ? 

Có thể khẳng định rằng tượng gỗ Di Lặc là một trong những vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy rất lớn và cần thiết cho mỗi ngôi nhà ở phương Đông.
+ Bạn hãy nhìn những bức tượng gỗ Di Lặc sẽ thấy được nụ cười vô cùng hả hê lúc nào cũng thường trực trên khuôn mặt của Đức Phật. Nếu như người bình thường chúng ta chỉ cười khi thật sự vui và hạnh phúc, nên khi nhìn ngắm nụ cười trên khuôn mặt tượng Di Lặc ý chỉ cho những niềm vui, sự hoan lạc, hạnh phúc trong cuộc sống này.
Do đó nếu bạn sở hữu một tượng gỗ Di Lặc trong ngôi nhà của mình sẽ giúp cho bản thân mình luôn có cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, giảm đi những căng thẳng mệt mỏi của công việc cuộc sống khiến bản thân cân bằng lại được.
 + Chất liệu để tạo nên tượng gỗ Di Lặc là từ nhiều loại gỗ tốt khác nhau, mỗi loại gỗ lại có những vẻ đẹp cũng như mùi thơm khác nhau. Nếu như trong ngôi nhà của bạn có bức tượng gỗ này giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Gỗ là đại diện của hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân tươi vui, sự sinh sôi nảy nở và yên bình. Việc trưng bày tượng gỗ trong nhà mang lại cảm giác hòa quyện với thiên nhiên, mang lại sự ấm cúng cho căn nhà của bạn.
+ Với hình ảnh tượng Phật Di Lặc nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực vừa gần gũi cùng với nụ cười hả hê chính là biểu hiện cho những may mắn, tiền tài. Do đó việc trung bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà với ý nghĩa có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

3. Những mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp được ưa chuộng hiện nay 

Hiện nay trên thị trường đang có 5 mẫu tượng gỗ Di Lặc phổ biến được nhiều ngươi ưa chuộng. Bao gồm:

3.1. Tượng gỗ Di Lặc với 5 trẻ nhỏ chơi đùa xung quanh

Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc với 5 trẻ nhỏ xung quang thường được gọi là ngũ phúc, được hiểu là: Phúc ( hạnh phúc ), Lộc (may mắn), Thọ (sống thọ), Khang (sức khỏe, an vui), Ninh (đảm bảo an ninh). 
Chúng ta thường đặt tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc này trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc với ý nghĩa như nhắc nhở mỗi người hãy luôn vui tươi, hạnh phúc, buông bỏ những phiền não trong cuộc sống để về nhà là an yên, làm việc thì thoải mái. Ngoài ra, tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc còn là biểu tượng của “con đàn cháu đống”, vì vậy gia chủ thờ phụng tượng Phật này để mong muốn Đức Phật sẽ phù hộ cho gia đình có thêm thành viên mới, gia đình luôn trong ấm ngoài êm. 

3.2. Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng

Cây Tùng chính là một trong những Tứ Quý (Tùng - Cúc - Trúc - Mai), đại diện cho mùa xuân - một trong những mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là một trong những loại cây có sức sống mạnh mẽ, kiên cường trong những thời tiết khắc nghiệt nhất nhưng vẫn vươn lên để đón ánh nắng ấm áp của mùa xuân. Do đó, tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng chính là mang ý nghĩa tốt lành về sức khỏe và sự trường thọ.
 
Đây sẽ là món quà mang ý nghĩa tốt đẹp dành cho sếp hay những người thân của bạn. Bởi khi tặng tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng cũng để mong cho người nhận quà luôn vượt qua mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh. Không những vậy Tùng cũng chính là đại điện cho phẩm chất cao quý của người quân tử: hiên ngang, mạnh mẽ và luôn giữ mình trong sạch.

3.3. Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

Hình ảnh của tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền được chế tạo từ hình ảnh Bố đại hòa thượng luôn vác tủi vải lớn ben trong chứa đựng rất nhiều vàng bạc châu báu và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho những kẻ nghèo khó. 
Đây là một trong những bức tượng Phật phong thủy được rất nhiều người làm kinh doanh, buôn bán trưng bày tại những nơi làm việc với hy vọng mang đến tài lộc, may mắn, “mua may bán đắt” cho gia chủ. Nhìn vào bức tượng chúng ta thấy hình ảnh Đức Phật tươi cười kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh vàng chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phù quý. Bạn nên đặt tượng ở góc đông nam để cầu thịnh vượng hoặc phía Bắc ở nơi làm để cầu thăng tiến.

3.4. Tượng gỗ Di Lặc ngồi

Bức tượng gỗ Di Lặc ngồi với tư thế hai chân khoanh chéo hoặc một chân đạp đất thể hiện cho sự an nhiên của con người trước những sự cám dỗ của sắc trần, phàm tục cũng như sự giải thoát bản thân khỏi sân si cuộc đời. Thường thì những người theo Đạo Phật sẽ rất thích sở hữu bức tượng này như nhắc nhở chính bản thân phải tìm đượ con đường, triết lý của Phật giác để thấy được sự giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi những lo âu, đau khổ của nhân gian.

3.5. Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

 Theo quan niệm của phong thủy thì đá có ý nghĩa chính là trường tồn, vững chắc như bàn thạch. Vì vậy tượng Phật Di Lặc ôm đá là biểu tượng cho sức khỏe, niềm vui cũng như tiền tài. 
Để ý bức tượng Phật ôm đá chúng ta thấy hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn nhận lấy mọi đau khổ, mỗi buồn của nhân gian để hóa giải thành những niềm vui cho mọi người trong gia đình. Bạn nên trưng bày tượng ở bàn làm việc hay gần nơi làm biệc để đem lại cho bản thân sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết tốt các công việc của mình.

4. Nên đặt tượng gỗ Di Lặc ở đâu hợp phong thủy?

Sơ hữu được tượng gỗ Di Lặc trong ngôi nhà của mình là một chuyện nhưng làm sao để trưng bày tượng gỗ đó đúng được vị trí hợp phong thủy mang đến niềm vui và tài lộc là vấn đề đặt ra cho mọi người chưa có kinh nghiệm. Dưới đây chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ chia sẻ tới bạn cách đặt đúng tượng gỗ Di Lặc trong nhà và nơi làm việc: 
+ Bạn nên trưng bày tượng gỗ Di Lặc ở phòng khách hoặc đối diện với sửa chính ra vào, tượng Phật sẽ ngự trên bàn thờ thần tài - ông địa sẽ mang lại sự vui vẻ, hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình.
 + Bạn có thể đặt tượng gỗ Di Lặc ở hai hướng chính hướng Tây Bắc (có quý nhân phù trợ) hoặc hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc). Khi trưng bày tượng ở 2 hướng này sẽ giúp bạn luôn có người giúp đỡ trong công việc mang lại tài lộc và may mắn.
+ Tránh trường hợp để tượng sát mặt đất hoặc chỗ ẩm thấp. Thay vào đó bạn cần đặt tượng Phật Di Lặc trên kê cao 1m, đối diện cửa chính vừa hợp phong thủy lại gây thiện cảm với những người khách đến chơi nhà.
+  Đối với người kinh doanh hoặc học hành thì nên đặt tượng Phật Di Lặc trực tiếp trên bàn làm việc, bàn học để  giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc bạn thấy hình ảnh tươi cười của Phật Di Lặc cũng giúp tinh thần làm viejc thoải mái và có hiệu quả hơn.
+ Với những người lái xe ô tô thường xuyên cũng có thể trưng bày tượng gỗ Di Lặc có kích thước vừa nhỏ trong xe để giảm bớt được sự căng thắng, tập trung hơn khi lái xe, tránh được những tai nạn không đáng có.
+ Bạn nên đặt tượng gỗ Di Lặc ở những vị trí dễ thấy trong ngôi nhà của mình. Như vậy khi vừa bước chân vào ngôi nhà thấy được nụ cười của Đức Phật khiến mọi mệt mỏi, căng thẳng giảm bớt, mang lại niềm vui cho bản thân.
Hiện nay chợ gỗ Hoàng Sơn đang sở hữu rất nhiều tượng gỗ Di Lặc chất lượng của những đối tác uy tín. Do đó nếu bạn muốn mua sản phẩm này có thể liên hệ hoặc lên trang web chogohoangson.com để thoải mái lựa chọn những mẫu tượng phù hợp với phong thủy của gia đình cũng như sở thích của bản thân. Hãy nhanh mang một bức tượng Phật Di Lặc về ngôi nhà để mang lại những may mắn và niềm vui cho chính mình nhé!