0987488181

Gỗ lim xanh giá bao nhiêu và có nên mua hay không?

 Gỗ lim xanh giá bao nhiêu và có nên mua hay không?


Hiện tại, gỗ đang được dùng như vật liệu không thể thay thế trong ngành xây dựng. Không chỉ giúp công trình trở nên sang trọng hơn mà nó còn giúp kéo dài tuổi thọ. Thị trường hiện nay rất ưa chuộng gỗ lim xanh bởi độ bền cũng như độ sắc nét. Vậy gỗ lim xanh giá bao nhiêu tiền, mua gỗ lim xanh ở đâu chất lượng? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Gỗ lim xanh có quý không?
2. Phân loại gỗ lim như thế nào?
3. Gỗ lim xanh được dùng làm gì?
3.1 Trong các công trình xây dựng
3.2 Trong các công trình tâm linh
3.3 Các công trình khác
4. Gỗ lim xanh giá bao nhiêu
5. Lời kết

1. Gỗ lim xanh có quý không?


Gỗ lim được xếp hạng là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam cùng với sến, trắc, gụ.... Gỗ lim xanh có danh pháp khoa học 2 phần Erythrophleum fordii. Đây là 1 loại thực vật thuộc phân họ Vang Caesalpinioideae trong họ Đậu Fabaceae, hoặc Leguminosae, hoặc Fabaceae sensu lato. Loại gỗ này có đặc tính là vô cùng chắc chắn, cứng nặng và không dễ bị mối mọt tấn công. Loài gỗ lim này thường có màu nâu thẫm và chịu sức ép cực tốt. Gỗ có vân khá đẹp.


Gỗ lim xanh phân bố ở đâu? Gỗ lim xanh phân bố ở nơi nào? Thì gỗ lim xanh hiện nay phân bố và sinh trưởng ở những vùng núi cao và những khu rừng nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc.


Hiện nay, ở Việt Nam, gỗ lim xanh hay phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc có núi và rừng tự nhiên như: Lạng Sơn, Vĩnh Phú, Hà Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Cũng như dòng gỗ lim nói chung, thì gỗ lim xanh thuộc nhóm mấy? Dựa trên quyết định của bộ lâm nghiệp thì gỗ lim chính là 1 loại gỗ vô cùng quý hiếm được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại tạm thời các loại gỗ được sử dụng thống nhất trong cả nước. Chính vì thế nên giá trị kinh tế của loại gỗ này cũng vô cùng cao.


Đặc tính của loài gỗ lim nam phi này đó chính là có mùi hắc và gây dị ứng cho mọi người, đặc biệt là những cây lim sinh trưởng trong khu vực Tây Nguyên hoặc Lào. Những người hít phải bụi cưa gỗ này thường bị hắt hơi khó chịu.


2. Phân loại gỗ lim như thế nào?


Hiện nay, gỗ lim có rất nhiều loại trên thị trường chia ra làm các loại chính sau: Lim xẹt hay còn có tên gọi khác là lim vang, lim xanh, lim lào; và gỗ lim Nam Phi. Mỗi loại lim được sinh trưởng trong một môi trường khác nhau, nên đặc tính và giá trị của nó cũng khác nhau.
Thông thường thì gỗ lim Lào sẽ có giá đắt hơn do thời gian để sinh trưởng gỗ lâu hơn. Tuy nhiên vẫn chưa có một nghiên cứu nào cụ thể chỉ ra rằng gỗ lim Lào tốt hơn gỗ Lim Nam Phi cả. Hiện nay, gỗ lim Nam Phi được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và trở nên phổ biến do việc vận chuyển dễ dàng hơn, tài nguyên gỗ phong phú và quan trọng nhất là gia go lim Nam Phi tron cũng phù hợp với điều kiện sử dụng của nhiều người hơn.
3. Gỗ lim xanh được dùng làm gì?
Gỗ lim xanh được dùng để làm gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi lẽ nó quá quý hiếm và giá trị. Vậy thì sẽ được dùng làm gì cho phù hợp?
Từ xa xưa, gỗ lim quý hiếm đã được các đời vua chúa vô cùng trọng dụng và yêu thích. Cũng chính vì sự quý hiếm cùng với giá trị của mình mà nó được dùng làm đồ vật cung đình như: long sàng vua nghỉ ngơi, bàn ghế vua ngồi,….
Ngày nay, giá trị của loài gỗ này vẫn còn nguyên giá trị và được rất nhiều các gia đình có điều kiện kinh tế tin tưởng lựa chọn. Cần phải nói thêm rằng loại gỗ này chỉ được những người sành gỗ cũng như có điều kiện kinh tế ưa chuộng. Vậy thì hiện tại nó được ứng dụng làm gì?
3.1 Trong các công trình xây dựng
Có thể nói gỗ lim xanh là một trong những vật liệu xây dựng vô cùng quý giá dành cho các công trình xây dựng. Đặc biệt là các hộ gia đình có điều kiện kinh tế. Vì một chiếc phản gỗ lim có giá từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng. Thậm chí nhiều đồ nội thất còn có giá đến vài chục tỉ đồng.
Tại các hộ gia đình, ứng dụng gỗ lim xanh được làm phản gỗ, bàn ghế, tủ hay cánh cửa. Tuy nhiên, cũng phải nói một điều đó chính là bụi gỗ lim vô cùng khó ngửi, và rất sắc vì thế nếu vô tình hít phải sẽ gây khó thở và suy hô hấp.
Bên cạnh đó, nhiều gia đình do thú chơi gỗ nên mua phản gỗ hay bàn ghế gỗ lim chỉ để trưng bày lưu giữ. Ngoài ra, gỗ lim còn được ứng dụng làm cột nhà, do tính chắc chắn và không dễ bị mối mọt.
3.2 Trong các công trình tâm linh
Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua một ứng dụng vô cùng phổ biến của loại gỗ lim xanh này. Do tính chất quý giá cùng độ bền của mình gỗ lim xanh còn được biết đến là một trong những loại gỗ có tính chất tâm linh vô cùng cao.
Chính vì thế nên khi bạn đến các công trình đền chùa, đình miếu mạo… bạn sẽ thấy hình ảnh gỗ lim xuất hiện. Không chỉ được ứng dụng làm cột, kèo, làm cánh cửa mà nó còn được đúc thành những pho tượng…Nhìn chung những công trình tâm linh sử dụng gỗ lim là một chuyện rất phổ biến. Nó giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm linh thiêng và thanh tịnh hơn rất nhiều.
3.3 Các công trình khác
Bên cạnh các công trình nhà dân, các công trình đình chùa miếu mạo sử dụng gỗ lim xanh thì loại gỗ này còn được ứng dụng thêm cho nhiều công trình khác. Ví dụ như các công trình của chính phủ như nhà khách, các công trình có giá trị văn hóa tầm cỡ quốc gia….
Với những đặc tính vô cùng quý giá và đắt tiền của mình gỗ lim xanh chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng hơn mà còn có tuổi thọ tốt. Mang đến cho công trình sự hoàn hảo, đẳng cấp và sa hoa.
4. Gỗ lim xanh giá bao nhiêu
Giá gỗ lim xanh bao nhiêu là điều mà rất nhiều người thắc mắc bởi nó thực sự vô cùng quý hiếm và giá trị. Do những đặc tính rất phổ biến về độ bền cũng như tuổi thọ và độ quý nên giá gỗ lim xanh vì thế cũng rất cao. Gỗ lim xanh được xếp vào dạng 1 trong tứ thiết tại Việt Nam. Gỗ lim xếp thứ 2 trong bảng phân loại gỗ quý tại Việt Nam cùng với trắc, gụ, sến, táu... Vậy gia go lim xanh là bao nhiêu?
Hiện nay trên thị trường mức giá của loại gỗ này được niêm yết vào khoảng 12 triệu đồng trên m3. Còn với gỗ xẻ giá sẽ khác.
Vậy làm thế nào để mua được một cây gỗ lim tròn Nam Phi tốt? Hãy lưu ý những điều chính sau đây:
+ Đối với việc bạn dùng để làm cấu kiện xà, kẻ, bẩy, dầm... thì bạn nên chọn những cây để xẻ cho dễ và việc lọc tâm được dễ dàng.
+ Với những người sử dụng gỗ với mục đích làm cột nhà thì nên chọn cây thẳng có đường kính gấp 2 lần đường kính cột sau đó xẻ lấy tâm.
- Tránh những loại lim có đặc tính sau:
+ Cây lim có bừu vì theo quan niệm có bừu thì sẽ bị sâu
+ Cây lim có tâm không thẳng thường sẽ rất dễ bị xốp và dập. Khi xẻ ra thì không có lợi.
+ Khi quan sát cây lim nếu thấy có cằn tư tức là cây lim tốt.
+ Cây có rác nhiều >4cm thì sẽ thường xốp hơn bình thường ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của gỗ.
+ Không nên lấy các cây lim bị quyét đầu và cuối vì như thế thường để che độ dày rác gỗ
+ Không nên chọn cây lim tròn bị che dầu ở đầu và cuối vì bạn không thể nhìn thấy vết sâu.
+ Ngoài ra bạn cũng không nên tham rẻ mà mua gỗ lim. Vì đồ có giá rẻ quá thì chất lượng chắc chắn sẽ không được đảm bảo rồi.
Vì hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán gỗ lim Nam Phi tròn nên tốt nhất để đảm bảo chất lượng bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được đảm bảo bảo về giá cả cũng như chất lượng tránh việc bị lừa.
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gỗ chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mặt hàng chất lượng cao và giá cả tốt nhất. Gỗ tự nhiên Kingly Việt NAm tự hào là điểm đến uy tín nhất đa dạng nhất về gỗ tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Tại cửa hàng chúng tôi chỉ chuyên cung cấp gỗ chưa qua sơ chế, gỗ tự nhiên để quý khách có thể thoải mái lựa chọn và cân nhắc trước khi mua.
5. Lời kết
Trên đây chúng tôi vừa gửi đến quý khách thông tin gỗ lim xanh giá bao nhiêu tiền uy tín chuẩn xác. Nếu bạn đang có ý định mua gỗ lim xanh về xây dựng thì đừng bỏ qua địa chỉ uy tín này nhé. Với chữ tâm làm đầu chúng tôi cam kết sẽ là địa chỉ uy tín đáng tin cậy dành cho những ai sành gỗ và đam mê sưu tập gỗ. Gỗ tự nhiên Kingly Việt NAm hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin