0987488181

Ý NGHĨA KHI MUA TƯỢNG GỖ CON HỔ TRONG PHONG THỦY

 Ý NGHĨA KHI MUA TƯỢNG GỖ CON HỔ TRONG PHONG THỦY

Hổ là một trong những con vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Do đó ngày nay tượng gỗ con hổ đang được ưa chuộng rất nhiều bởi những gia trị của như ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại cho người sử dụng. Hãy cùng Chợ gỗ Hoàng Sơn tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự mà sản phẩm này mang lại như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!
 
 MỤC LỤC

1. Tìm hiểu sơn qua về Hổ

Nhắc đến hổ là mỗi người chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh một loại động vật hung dữ. Nhưng để hiểu rõ hơn về chúng cần xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và cũng như tìm được lý do vì sao tượng gỗ con hổ lại được tôn sung đến vậy.
 
1.1 Hổ trong tự nhiên
Hổ là một loài động vật ăn thịt lớn nhất thuộc loài mèo. Với thân hình to lớn lên tới 200kg, hổ được xếp vào danh sách những con vật ăn thịt hàng đầu hiện nay. Thường thì bản tính của con hổ là hung hãn, với những móng vuốt sắc nhọn đầy nguy hiểm do đó mà nó có tính kiên trì và khả năng chạy rất nhanh. Đuôi hổ có tác dụng lớn trong việc giữ thăng bằng và điều chỉnh hướng trong cá động tác vồ, nhảy qua trái – phải, xoay nhanh trước sau.  
 
Chính bởi sự thông minh và nhanh nhẹn khi săn mồi mà hổ được coi là chúa tể của muôn loài. Thông thường chúng sẽ săn mồi theo kiểu chiến thuật rình, quan sát con mồi rồi tiến hành vồ mồi để tăng khả năng thành công. Với cấu tạo của những chiếc móng vuốt sắc nhọn cùng cơ thể khỏe mạnh mà nó có thể chế ngự con mồi mạnh mẽ.  
Nếu xét hổ ở khía cạnh động vật thì có thể thấy những bức tượng gỗ con hổ có ý nghĩa thể hiện được sự khỏe mạnh, quyền lực. Do đó sở hữu những bức tượng hổ trong nhà làm bằng chất lượng gỗ tốt giúp gia đình mình khỏe mạnh hơn cũng như có nhiều điều may mắn. 
 
1.2 Hổ trong dân gian
Nếu như trong tự nhiên người ta thường nhắc đến con hổ với hình ảnh một loại động vật ăn thịt. Thì xét ở khía cạnh dân gian, hình tượng đó thể hiện cho loài Chúc sơn lâm oai hung. Đã có rất nhiều bài văn học nhắc đến hình ảnh con hổ, một trong đó có thể kể tới bài “Nhớ rừng” của nhà văn  Thế Lữ. 
Các tác phẩm thơ văn rồi những hình ảnh trong các bức tranh dân gian gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, oai linh, sự uyển chuyển linh hoạt với những vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn. Chính vì vậy khi trạm khắc những bức tượng gỗ con hổ để thể hiện được đẳng cấp của loài chiến binh này. Không chỉ vậy bản tính hung hãn, liều lĩnh, dám đương đầu với những con thú to khỏe hơn trong quá trình chiến đấu chính là thể hiển bản chất của loài động vật này.
 
Ngoài ra nhắc đến hổ cũng chính là thể hiện được sự quyền lực. Do đó từ thời trước những con hổ đã được biểu tượng trong các triều đại phong kiến Phương Đông. Đặc biệt ở những cung điện, doanh trại và trường thi hình ảnh các bức tượng con hổ xuất hiện như thể hiện cho những con người tài giỏi, đỗ đạt.
 
Dân gian xưa cũng thần thánh hóa Hổ, cho loài động vật này có một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ. Điều này được thể hiện ở những bức tượng gỗ con hổ trong các gia đình, hay những tượng hổ ở những kiến trúc đình miếu. Với quan niệm rằng Chúa sơn lâm có thể trấn giữ được của cải trong nhà và tà ma không dám xâm nhập nên càng ngày những bức tượng trạm khắc hổ đã được ra đời.
 
1.3 Hổ trong võ thuật
 Hổ không chỉ xuất hiện trong những bức tranh dân gian, trong những khái niệm mà còn cón có những môn võ thuật dựa trên những tác động của con hổ khi nó di chuyển cũng như quá trình săn mồi. Ngày nay những môn võ đó phát triển và có tên là Hổ quyền.
Môn võ hổ quyền này tượng trưng cho những chiêu võ thuật cổ truyền, nhằm luyện gân cốt, chỉ lực cùng sự vững chãi, nhanh nhẹn, phát huy nội lực, để có sức bền bỉ, dẻo dai, linh hoạt khi phát kình nội lực, lúc phát nổi ngoại công.Không những vậy còn có bài Ngũ hổ tả về 5 con hổ quyền lực nhất. Và cũng dựa vào chính ngũ hổ này mà các bức tranh tượng gỗ con hổ ra đời theo ngũ hành mà sắp đặt.
1. Hắc Hổ tướng quân có màu đen, thuộc mệnh Thủy.
2. Thanh Hổ tướng quân có màu xanh thuộc mệnh Mộc
3. Xích Hổ tướng quâng có màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.
2. Hoàng Hổ tướng quân có màu vàng thuộc mệnh Thổ.
5. Bạch Hổ tướng quân có màu trắng thuộc mệnh Kim.
Với những ý nghĩa về ngũ hành như trên, giúp cho những người sử dụng tượng gỗ con hổ có thể lựa chọn đúng về những màu sắc gỗ để hợp phong thủy khi để tượng trong ngôi nhà của mình. Bởi nếu chọn được màu sắc của tượng hổ theo mệnh của gia chủ giúp cho công việc thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn, thành công hơn.

2. Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ con hổ

Có thể nói rằng với thời đại ngày nay, hầu như các gia đình đều rất coi trọng việc phong thủy. Bởi nếu như chú ý kỹ đến những nội thất trong gia đình thì sẽ mang lại những may mắn cũng như điều tốt lành cho mọi nhà. Chúng ta đều biết tượng gỗ con hổ để trong mỗi gia đình đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, do đó mà nó đang được ưa chuộng như hiện nay. Dưới đây sẽ là những lợi ích mà tượng hổ mang lại cho chúng ta:
 
+ Theo luật Âm – Dương ngũ hành mà chúng ta vẫn thường nói rằng âm- dương phải hòa hợp, cân bằng thì mới tạo được sự bền vững cũng như tốt đẹp nhất. Nếu như âm thịnh dương suy hay dương thịnh âm suy thì cũng sẽ không được đẹp. Vì vậy biểu tượng con hổ chính là để cân bằng năng lượng âm dương này. Để trong nhà sẽ giúp cho mọi thứ được cân bằng lại, không khí gia đình yên ấm cũng như hòa thuận giữa các thành viên.
 
+ Tượng gỗ con hổ phong thủy là một trong những linh vật mãnh mẽ được được thờ cúng rất nhiều trong dân gian. Hình tượng con hổ được xem là linh vật giám hộ cho hướng phía Tây một cách đầu uy lực cũng như linh thiêng. Vì vậy việc thờ phụng những bức tượng hổ là điều mà chúng ta nên làm trong mỗi gia đình.
 
+ Khi có những bức tượng gỗ con hổ trong gia đình còn có ý nghĩa bảo vệ cho gia chủ về sức khỏe, tiền tài không bị hao hụt hay thất thoát. Bởi hơn ai hết chúng ta đều biết rằng hổ biểu tượng cho những gì mạnh mẽ nhất, nó là chúa tể của các loài muôn thú và luôn bảo vệ những điều nó đang có.
 
+ Hổ là tượng trưng cho những gì quyền lực nhất, cho nên nếu bạn sở hữu một tượng gỗ con hổ trong nhà mang ý nghĩa thể hiện sự quyền uy của gia chủ cũng như sự thăng tiến trong học tập cũng như kinh doanh.
 
+ Đặc biệt hơn đối với những gia đình mà gia chủ có tuổi Dần, chợ gỗ Hoàng Sơn khuyên bạn nên có một bức tượng gỗ con hổ trong nhà. Bởi nó rất hợp mệnh giúp gia đình gặp nhiều điều tốt lành hơn.

3. Cách bài trí tượng gỗ con hổ trong phong thủy

Với những ý nghĩa lớn mang lại trong mỗi gia đình, việc mua tượng gỗ con hổ là điều nên làm. Nhưng nếu như bạn không biết cách đặt bức tượng theo đúng vị trí trong gia đình thì dễ mang đến những tai họa không đáng có và ảnh hưởng đến thế hệ sau. Ngược lại biết cách đặt để hợp lý, đúng theo vị trí phong thủy sẽ giúp gia đình bạn luôn được bảo vệ cũng như gặp nhiều may mắn hơn.
 
Theo ý nghĩa phong thủy thì tượng gỗ con hổ có tác dụng trấn hạch rất tốt giúp bạn tránh được những tà ma nhập vào nhà. Không những vậy nó còn giúp đỡ người gia chủ rất nhiều bởi tượng hổ tượng trưng cho quyền uy. Do đó chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ hướng dẫn bạn những cách để tượng gỗ con hổ đúng phong thủy trong gia đình:
 
+ Đối với những gia đình kinh doanh, tốt nhất bạn nên đặt tượng gỗ con hổ trên bàn làm việc, nhớ là đầu con hổ phải hướng ra ngòa. Bởi như vậy mới giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường.
 
 + Đối với những gia đình mà gia chủ có tuổi Ngọ, Tuất thì nên hạn chế trưng bày những tượng con hổ trong nhà bởi có những tuổi không hợp để trưng bày. Còn nếu như vẫn muốn sở hữu một bức tượng hổ tốt nhất bạn nên tham khảo những ý kiến của các bậc thầy về phong thủy để đặt được đúng cách nhất.
 
+ Một điều kiêng kị tối ưu đối với những gia đình đang muốn sở hữu một bức tượng gỗ con hổ trong nhà, đó chính là tuyệt đối không được để tượng gỗ trong vị trí mà con hổ hướng đầu vào thẳng trong nhà. Bởi theo phong thủy thì đó là thế mà Hổ đi xuống núi có thể mang đến cho gia đình nhà bạn những tai họa đáng ngờ.
 
 + Không phải bạn muốn đặt tượng gỗ con hổ ở đâu trong nhà cũng được, đó là một quan điểm sai lầm. Bởi tượng hổ rất kị khi để trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng, hơn hết càng không được đặt đối diện với cửa chính của nhà. Tại sao lại có điều lưu ý này?
 
Là vì nếu như bạn đặt tượng gỗ con hổ trong phòng ngủ sẽ khiến cho vợ chồng cảm thấy bất an trong long, tình thần không được thoải mái. Còn trường hợp để tượng con hổ đối diện với cửa chính thì lại ảnh hưởng đến hàng xóm hoặc những khách đến thăm nhà, do hổ có con mắt dữ và bản tính hung hãn khiến cho người đối diện nhìn vào thấy sợ hãi. Do đó tốt nhất bạn nên tránh đặt trong phòng ngủ và đặt chéo với cửa chính hướng ra ngoài cho hợp phong thủy nhé!
 
Những thông tin trên về tượng gỗ con hổ sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ý nghĩa của như cách đặt tượng như thế nào cho hợp phong thủy trong gia đình. Nếu bạn muốn có những điều may mắn cũng như có linh vật bảo vệ những tài sản cuả gia đình mình thì hãy sở hữu ngay cho mình một bức tượng hổ nhé.
 

 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin