0987488181

Ưu điểm bất ngờ đến từ bộ bàn ghế gỗ lũa

 Ưu điểm bất ngờ đến từ bộ bàn ghế gỗ lũa


Gỗ lũa là một trong những loại gỗ vô cùng đẹp thường được chế tác thành nhiều tác phẩm nghệ thuật. Các dòng sản phẩm từ gỗ này luôn được các đại giá những người sành gỗ săn lùng. Bạn thắc mắc không biết bộ bàn ghế gỗ lũa có tốt không thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Gỗ lũa là gì?


Gỗ lũa đa phần đều là phần gốc của các loại gỗ cổ thụ lâu năm sau khi chết đi. Chính vì thế nên những loại gỗ lũa này đa phần đều có chất lượng cao và có giá trị thẩm mỹ. Ngày nay, người ta thường tìm thấy gỗ lũa ở những nơi như sông, suối, những dòng chảy của tự nhiên. Chính vì có được sự bào mòn của dòng chảy nên những gốc lũa này thường có hình dáng độc nhất vô nhị và không giống với bất kì loại gỗ thông thường nào.


Vậy bạn thắc mắc gỗ nào sau một thời gian bị cuốn trôi đều có thể trở thành gỗ lũa? Điều này là một suy nghĩ sai lầm. Bởi những loại gỗ thông thường không thể chịu được tác động của tự nhiên nên bị mục nát. Vì thế để trở thành gỗ lũa đa phần đều là những gốc gỗ quý có tỉ trọng lớn và quý giá như: gỗ hương, gỗ mun, gỗ lim, gỗ đinh, gỗ nghiến, gỗ táu....


Ngoài việc, được lấy lên từ những sông suối thì người ta có thể khai thác gỗ bằng cách đào các gốc cây cổ thụ trong tự nhiên và đục đẽo lấy lõi. Loại gỗ lũa này được đánh giá là có độ cứng, chắc và không dễ bị mối mọt và hoàn toàn vô hại trước tác động của tự nhiên.


Gỗ lũa có mấy loại?


Trên thế giới hiện nay, người ta chia gỗ lũa thành 3 loại chính tùy theo điều kiện tự nhiên. Mỗi loại gỗ lũa đều có những đặc điểm riêng và giá trị kinh tế khác nhau như sau:


- Gỗ lũa dưới sông
Đây là một trong những loại phổ biến nhất của lũa. Trong những đợt mưa lũ những loại cây to do không bám chặt vào đất sẽ dẫn đến bị chết và cuốn xuống sông vùi trong bùn. Chính vì thế những loại gỗ này khi được khai thác lên thường có màu đen bóng.


Việc khai thác loại gỗ này thường gặp nhiều khó khăn vì nó thường là gỗ lớn, trọng lượng cả tấn. Không chỉ lúc trục vớt mà di chuyển được nó ra khỏi rừng cũng là một thách thức lớn đối với những dân săn gỗ chuyên nghiệp.


- Gỗ lũa trong lòng đất
Loại gỗ này có thể tiến hành bằng 2 cách chính sau đây: Cách thứ nhất bạn đào cẩn thận xung quanh gốc tránh làm mất rễ và giá trị gỗ. Cách thứ hai đó là đợi đến sau mưa lớn đất mềm tiến hành phun nước cho lũa hết đất xung quanh.


Loại gỗ lũa này có ưu điểm chính đó là giữ được một bộ rễ trùm tự nhiên có vân gỗ, màu gỗ đẹp. Ngoài ra, nó còn rất dễ tạo hình có thể dùng làm kệ trang trí hoặc đồ gỗ nghệ thuật.


- Gỗ lũa trong mưa gió
Không giống như những loại gỗ khác được khai thác trong rừng sâu hoặc dưới nước loại gỗ này chủ yếu được khai thác từ vùng rừng bán sa mạc. Loại gỗ này trải qua điều kiện bào mòn tự nhiên của nắng gió cho trơ lõi và thường được dùng làm đồ cổ do có độ quý hiếm, độ bền cao.


Ứng dụng bất ngờ của gỗ lũa
Hiện nay, các sản phẩm gỗ lũa đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và trở thành nguyên liệu để làm đồ trang trí nghệ thuật có giá trị cao và thẩm mỹ tốt.


- Làm đồ trang trí
Các sản phẩm gỗ lũa được dùng làm đồ trang trí rất nhiều. Không chỉ trang trí trong nhà như bộ bàn ghế gỗ lũa mà còn dùng làm vật trang trí trong các xe ô tô.
Hiện những mảnh gỗ lũa được bày bán khá phổ biến do trong quá trình bị hóa thạch không được bảo toàn về hình thái.


- Làm tượng phật
Từ thời xưa những loại gỗ quý thường được chế tác chọn lọc từ những loại gỗ quý. Có thể kể đến một số pho tượng nổi tiếng như: phật nhi lặc, quan âm bồ tát... Gỗ lũa là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu do có độ bền và độ bóng tốt.


Ngày nay, việc dùng gỗ lũa làm tượng Phật không còn phổ biến nữa do gỗ lũa ngày càng khan hiếm đồng thời gỗ chắc nên khó đục đẽo thay vào đó người ta thường dùng những gốc cây lâu năm chế tác thủ công mà thành.


- Dự án nghệ thuật
Bên cạnh việc chế tạo thành những bộ bàn ghế gỗ lũa thì người ta còn dùng gỗ lũa thành những tác phẩm nghệ thuật. Những đại gia săn lùng gỗ lũa có trọng lượng lớn hình thù độc đáo để chế tạo thành những tác phẩm độc nhất vô nhị có giá trị kinh tế lớn.


- Làm tiểu cảnh thủy sinh
Ngoài việc ứng dụng thành những đồ vật trang trí truyền thống thì hiện nay, những loại gỗ lũa còn được sử dụng để trang trí nhằm tạo nên sự khác biệt và độc đáo.
Gỗ lũa do có độ cứng tốt nên được dùng làm bể thủy sinh. Trước khi đưa vào bể bạn cần phải trải qua một khâu xử lí kĩ lưỡng. Đầu tiên là rửa qua oxi già, rồi phơi nắng trong 1 tuần hoặc dùng nước nóng luộc qua 2-3 lần loại độc tố và bỏ các chất gây hại cho sinh vật.


Vì sao bộ bàn ghế gỗ lũa luôn được yêu thích?


BÊn cạnh những ứng dụng tuyệt vời thành đồ trang trí hay tiểu cảnh thì gỗ lũa ứng dụng nhiều nhất làm bộ bàn ghế gỗ lũa. Sở dĩ bộ bàn ghế này luôn được nhiều người yêu thích là bởi những ưu điểm bất ngờ sau:


- Chất lượng tốt
Những bộ bàn ghế gỗ lũa không cần nói quá nhiều thì ai cũng biết nó có chất lượng vô cùng tối ưu. Điều này là do điều kiện sinh trưởng của gỗ đa phần là cây cổ thụ lâu năm trải qua một quá trình hóa thạch dài lâu vì thế những sản phẩm được khai thác đều có chất lượng tốt độ bền tối ưu.


Bộ bàn ghế gỗ lũa sau một thời gian dài sử dụng vẫn giữ được vẻ đẹp độ thẩm mỹ tối ưu. Ngoài ra, còn có khả năng chống lại các yếu tố ngoại lực, các điều kiện tự nhiên cũng như chống mối mọt cực tốt


- Giá trị kinh tế cao
Bộ bàn ghế gỗ lũa có giá trị vô cùng tối ưu điều này là không thể phủ nhận được. Giá trị của nó thường dao động đến từ vài trăm đến hàng tỉ đồng. Do đặc tính gỗ quý và niên đại lâu năm. Những gia đình chơi gỗ lũa đa phần đều là những người có điều kiện kinh tế cũng như sành về gỗ.


Càng chơi lâu năm thì giá trị bộ bàn ghế gỗ lũa càng cao. Đảm bảo bạn chỉ có lãi chứ không bao giờ sợ lỗ


- Mẫu mã kiểu dáng độc nhất vô nhị
Gỗ lũa đa phần được khai thác với những hình thù kiểu dáng vô cùng độc đáo. Những người chơi bộ bàn ghế gỗ lũa đều có kiểu dáng vô cùng đẹp mắt và thu hút, đảm bảo không hề đụng hàng với bất kì đâu. Mang đến cho không gian nhà bạn một sự sang trọng và hiện đại bất ngờ.


Ngoài ra, nếu cần bạn có thể yêu cầu các nghệ nhân tạo cho mình những kiểu dáng khác theo sở thích để mang đến sự độc đáo riêng biệt.


- Tuổi thọ lâu bền
Những bộ bàn ghế gỗ lũa có thể có tuổi thọ lên đến cả trăm năm tuổi. Do được trải qua một quá trình hình thành bền bỉ với những yếu tố tự nhiên như mưa gió, lũ cuốn,.... Đảm bảo sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự sang trọng đẳng cấp đến bất ngờ.


- Giá trị thẩm mỹ cao
Gỗ lũa thường có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Màu đen bóng do một quá trình ngâm bùn lâu. CHính vì thế những bộ bàn ghế gỗ lũa sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự hiện đại đến hoàn hảo.


Mua bộ bàn ghế gỗ lũa ở đâu?


Bàn ghế gỗ lũa hiện được rất nhiều các đại gia ưa chuộng và săn lùng. Tuy nhiên làm sao để mua được gỗ lũa chính hiệu chứ không phải gỗ giả là điều chẳng hề dễ dàng. Đến đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ được nhiều khách hàng ưa chuộng đó chính là chợ gỗ Hoàng Sơn.


Chợ gỗ Hoàng Sơn vốn không phải nơi bán các thành phẩm về gỗ tuy nhiên trong quá trình kinh doanh vì muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt mà chúng tôi đã liên kết cùng với các đối tác uy tín trên thị trường. Đảm bảo những sản phẩm này là tốt nhất. Khi đến mua bộ bàn ghế gỗ lũa tại đây bạn sẽ được:


- Mua hàng chính hãng
Những bộ bàn ghế gỗ lũa ở đây đều là hàng chính hãng vì thế có chất lượng cực kì cao. Gỗ không chỉ có màu sắc đẹp mà còn có tuổi thọ lâu bền. Đảm bảo bạn có thể sử dụng trong vài chục năm đến hàng trăm năm tuổi.


- Mẫu mã đa dạng
Tại chợ gỗ Hoàng Sơn bạn sẽ được mua những bộ bàn ghế đa dạng về mẫu mã. Đảm bảo là độc nhất vô nhị không có ở đâu. Mang đến cho không gian nhà bạn một sự sang trọng và độc đáo đến bất ngờ.
Màu gỗ lũa đẹp, đen bóng sẽ là một thỏi nam châm cho không gian nhà bạn thêm khác biệt với thông thường.


- Giá thành phải chăng
Giá bộ bàn ghễ gỗ lũa tại chợ gỗ Hoàng Sơn cũng vô cùng phải chăng. Đảm bảo là thấp nhất trên thị trường. Do chúng tôi là đơn vị cung ứng gỗ chuyên nghiệp không phải qua bất kì một khâu trung gian nào.


- Cách thức mua hàng
Để được tham khảo những mẫu bộ bàn ghế gỗ lũa tại chợ gỗ hoàng sơn bạn hãy truy cập vào website chogohoangson.com hoặc liên hệ đến số điện thoại 0978 965 655 để được tư vấn và hỗ trợ mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm.


Ngoài ra khi mua bộ bàn ghế gỗ lũa tại đây bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà. Chúng tôi còn bảo hành trọn đời đối với bộ bàn ghế này. Vừa được mua hàng tốt giá rẻ lại nhiều ưu đãi quả là tuyệt vời phải không nào?


Trên đây chúng tôi vừa giúp các khách hàng có được những thông tin về bộ bàn ghế gỗ lũa. Để được mua hàng tốt giá rẻ bạn hãy đến với Chợ gỗ HOàng Sơn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất. Chợ gỗ Hoàng Sơn hân hạnh được phục vụ quý khách!

nguồn :chogohoangson.com/

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin