0987488181

Tượng gỗ con cóc ngậm tiền mang tài lộc đầy nhà

 TƯỢNG GỖ CON CÓC NGẬM TIỀN MANG TÀI LỘC ĐẦY NHÀ

Tượng gỗ con cóc ngày nay được rất nhiều gia đình, công ty lựa chọn để trưng bày trong không gian phòng khách, phòng làm việc với ý nghĩa mang nhiều tài lộc đến nhà. Chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích hơn về tượng cóc gỗ cũng như những kinh nghiệm lựa chọn tượng gỗ phong thủy nhất.

1. Nguồn gốc của tượng gỗ con cóc

Để thấy được ý nghĩa quan trọng mà tượng gỗ con cóc mang đến cho từng gia đình, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc hình thành về linh vật. Những thông tin dưới đây mà chợ gỗ Hoàng Sơn mang lại sẽ giúp bạn giải thích được lý do vì sao tượng cóc gỗ lại đang phổ biến trong các gia đình.
 
Hình tượng gỗ con cóc ngậm đồng tiền được gắn liền với câu truyện về tiên ông “ Lưu Hải câu Cóc”. Theo như truyền thuyết thì nhân vật tiên ông Lưu Hải là một người rất thích chu du hưởng ngoạn, ông luôn hàng yêu phục ma mà trên tay cầm xâu tiền vàng. Thực sự trước Cóc vốn là yêu tinh nhưng sau đó đã được Lưu Hải hàng phục, do đó mà đã mất đi một xâu tiền.
 
Khi đã được Lưu Hải hàng phục, Cóc đã thuần hóa và giúp đỡ rất nhiều bách tính ở mọi nơi. Và một trong những khả năng của Cóc chính là phép nhả tiền. Do đó mà người dân tương truyền rằng Cóc Thiềm Thù xuất hiện ở nhà ai vào những ngày rằm thì chắc chắn gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, tiền vàng, phú quý. Cũng chính từ đó mà những nghệ nhân đã dùng bàn tay khéo léo tạo nên những bức tượng gỗ con cóc ngậm tiền, để biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có.
 

2. Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ con cóc

+ Theo như ý nghĩa phong thủy khi sở hữu tượng gỗ con cóc phong thủy trong nhà sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, an lành và tiền tài. 
+ Còn khi bạn là dân kinh doanh, đặt tượng gỗ con cóc trên bàn làm việc mang lại những sự phát tài, công việc cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Do đó mà tượng cóc gỗ rất được giới doanh nhân, người làm kinh doanh ưa thích và tôn sùng. Đối với họ hình ảnh Cóc ngậm tiền vàng chính là tượng trưng cho dòng tiền của công ty luôn dồi dào, những dự án sẽ được thực hiện nhanh chóng để mang lại tiền tài cho gia chủ.
 

3. Cách đặt tượng gỗ con cóc đúng phong thủy

Chúng ta đã tìm hiểu được nguồn gốc hình thành cũng như ý nghĩa phong thủy mà tượng gỗ con cóc mang lại cho người dùng trong cuộc sống cũng như công việc. Vậy làm thế nào để có cách đặt tượng cóc gỗ đúng phong thủy là phù hợp với không gian của căn phòng. Hôm nay chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm quý để có cách trưng bày tượng gỗ đúng nhất:
 
+ Góc đặt tượng gỗ con cóc phù hợp nhất chính là góc xéo với của chính ra vào. Bởi đây là nơi tập trung nhiều luồng khí nhất. Với những luồng khí tốt sẽ được tượng cóc gỗ hút vào trong nhà tức là gia đình bạn có nhiều tài lộc, vận may. Những luồng khí xấu sẽ bị áng ngữ trước của ra vào để không tràn vào không gian căn phòng của bạn được.
 
+ Đối với dân kinh doanh thì quầy thu ngân, bàn làm việc là nơi thích hợp nhất để trưng bày tượng gỗ con cóc mang ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp phát triển ngày càng hưng thịnh và giàu mạnh hơn.
 
+ Trong gia đình chúng ta cũng có thể đặt để tượng cóc gỗ trên để trên bàn thờ, trước ông Thần tài. Bởi vì hình ảnh cóc ngậm tiền sẽ chiếu cho Thàn Tài để hỗ trợ mang lại nhiều của cải hơn cho gia chủ bạn.
 
+ Theo như nguyên tắc trưng bày tượng gỗ con cóc của người Hoa thì đầu con cóc luôn phải hướng vào phía trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra phía ngoài. Bởi như trong truyền thuyết cóc có khả năng nhả ra tiền vàng, lên hướng quay đầu cóc vào trong nhà với ý nghĩa sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ.
 
+ Trưng bày tượng gỗ con cóc quay đầu vào phía trong nhà với ý nghĩa cóc đang nhảy vào nhà mang nhiều tiền vàng cho gia chủ là hướng tốt nhất. Và dù bạn đặt ở đâu cũng phải lựa chọn những nơi sạch sẽ, thoáng mát để linh vật thu hút được những điều tốt đẹp. Điều tối kỵ chính là để tượng cóc gỗ ở những nơi không được sạch sẽ sẽ làm linh vật không phát huy hết khả năng của bản thân.
 
+ Đối với người Việt Nam mình thường sẽ đặt tượng cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, bang ngày hướng ra ngoài còn ban đêm sẽ hướng vào trong. Thực sự hành động này có ý nghĩa là ban ngày cóc đi ra ngoài để kiếm tài lộc, may mắn cho gia chủ, còn ban đêm sẽ mang tài lộc, may mắn về nhả ra cho gia chủ hưởng. Có thể nó sẽ trái ngược với quan niệm của ngưởi Hoa về cách trưng bày tượng gỗ con cóc, cho nên bạn hãy xem xét thật kỹ để có thể có cách đặt để hợp phong thủy nhất với gia đình của mình.


4. Một số cách kiêng kỵ đặt tượng gỗ con cóc

+ Đặc tính của cóc thần tài chính là thu hút, do đó bạn không nên đặt tượng gỗ con cóc tại những nơi như góc bếp, nhà vệ sinh hay những vị trí không được sạch sẽ, thoáng mát sẽ khiến cho linh vật trở nên hung dữ, thay vì thu hút nhiều tài lộc, may mắn thì cóc lại hút những luồng khí xấu cũng như mang nhiều điều rủi ro cho gia chủ mà bạn không thể biết trước được. 
 
+ Cóc là loại động vật cần Thủy, tránh Hỏa do đó bạn nên trưng bày tượng gỗ con cóc tại những vị trí vượng Thủy để linh vật phát huy tối đa được hiệu quả của nó. Nhưng đặc biệt lưu ý rằng không được đặt tượng tượng cóc gỗ trước bể cá hay hồ nước bởi có quan niệm rằng tài hóa Thủy tức là tài lộc, may mắn cũng gia đình sẽ đi mất.
 

5. Cách khai quang tượng gỗ con cóc

Có nhiều người thắc mắc rằng có nên khai quang tượng gỗ con cóc hay không? Câu trả lời là có bởi nếu không tiến hành khai quang tượng cóc gỗ thì linh vật sẽ chỉ là một loại động vật vô tri, vô giác và không thể linh ứng như khả  năng của chúng được.
 
Hơn nữa, Cóc là một loại vật thông nhân tính do đó khi khai quang nhãn điểm tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Bởi vì khi đã tiến hành khai quang tượng gỗ con cóc, sau khi thực hiện linh vật nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.
 
Vì vậy bạn nên nhớ khi mua tượng gỗ con cóc về cần tiến hành khai quang để có những điều may mắn. Tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách khai quang. Chợ gỗ Hoàng Sơn sẽ chỉ cho bạn những cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc như sau:
 
+ Bước 1: Gia chủ nên xem ngày đẹp, giờ đẹp hợp với tuổi của mình để tiến hành mang tượng gỗ con cóc ra tắm sạch.
+ Bước 2:  Theo như quan niệm của phong thủy bạn nên kết hợp làm sạch tượng cóc gỗ bằng  nửa thùng nước giếng kết hợp nửa thùng nước mưa.
+ Bước 3: Phần nước đã lấy cần đổ vào đồ chứa đã được chuẩn bị trước. Lưu ý là đồ chứa nước của bạn phải thật sạch sẽ không được bám bụi bẩn.
+ Bước 4:  Đặt tượng gỗ con cóc vào nước và tiến hành ngâm 3 ngày 3 đêm.
+ Bước 5:  Sau 3 ngày 3 đêm ngâm, bạn lấy tượng gỗ cóc ra và dùng khăn bông sạch để lau khô tượng gỗ. 
+ Bước 6: Bạn dùng một chút nước trà để vẩy vào mắt tượng gỗ con cóc, đây chính là hình thức khai quang điểm nhãn theo phong thủy. Và khi mở mắt linh vật nhìn thấy bạn đầu tiên sẽ mang lại tài lộc cho bạn
 

6. Địa chỉ bán tượng gỗ con cóc uy tín?

Hiện nay có khá nhiều cơ sở kinh doanh những tượng gỗ phong thủy, trong đó có tượng gỗ con cóc đang được khá nhiều người ưa chuộng. Do đó nhiều người còn băn khoăn khi chưa lựa chọn được địa chỉ tin cậy để mua tượng gỗ con cóc về trưng bày tại nhà hoặc văn phòng làm việc. Bởi nếu như tượng cóc gỗ thực sự không được làm một cách tinh xảo, tỉ mỉ, cẩn thận thì sẽ không thể phát huy được hết những khả năng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ được.
 
Nếu vậy bạn hãy đến ngay với chợ gỗ Hoàng Sơn của chúng tôi - địa chỉ cung cấp gỗ tự nhiên hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi không phải cơ sở trực tiếp sản xuất những sản phẩm đồ mỹ nghệ như tượng gỗ con cóc nhưng là cơ sở liên kết với nhiều cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ khác để cùng phát triển, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu.
 
Hiện nay, tượng gỗ con cóc của chợ gỗ Hoàng Sơn có rất nhiều mẫu mã đang dạng và màu săc bắt mắt. Hơn ai hết chúng tôi hiểu được sự quan trọng của chất lượng gỗ để tạo nên thần thái tốt nhất cho linh vật. Do với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối gỗ tự nhiên chưa qua sơ chế cho các cơ sở lớn nhỏ trong toàn quốc, chợ gỗ Hoàng Sơn chỉ cần nhìn nhận sơ qua là biết sản phẩm được làm từ gỗ chất lượng hay kém chất lượng.
 
Vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm vào những sản phẩm mỹ nghệ của chợ gỗ Hoàng Sơn bởi uy tín chất lượng là điều giúp chúng tôi thành công cho đến ngày hôm nay. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn những mẫu tượng gỗ con cóc với màu sắc, hoa văn khác nhau trên trang web chogohoangson.com của chúng tôi. 
 
Tượng gỗ con cóc khi được trưng bày theo đúng phong thủy, được khai quang đúng cách sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều mắn cũng như tài lộc trong gia đình. Vì vậy bạn hãy sở hữu ngay cho gia đình mình một tượng cóc gỗ vừa góp phần trang trí ngôi nhà lại có ý nghĩa phong thủy khiến không gian thoáng mát hơn. Mọi chi tiết cần đặt hàng hay tư vấn bạn có thể liên hệ ngay với chợ gỗ Hoàng Sơn qua số điện thoại 0978956655, 0946862099 nhé!
Kính chúc bạn nhiều sức khỏe và may mắn!
 

 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin