0987488181

Tìm nơi có giá bán tranh gỗ tốt nhất?

 Tìm nơi có giá bán tranh gỗ tốt nhất?

Giá bán tranh gỗ - Bạn đang muốn tìm những bức tranh gỗ trang trí cho không gian gia đình, nơi làm việc, làm quà tặng,...? Bạn muốn tìm nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất? Vậy cùng dạo quanh trường xem thị trường tranh gỗ như thế nào nhé.

1. Các phương pháp chế tạo loại tranh gỗ phổ biến hiện nay

Gỗ là vật liệu cho nguồn cảm hứng vô tận của con người. Với người dân Việt Nam, gỗ không chỉ tạo ra những vật dụng để sử dụng trong cuộc sống mà còn là vật trang trí tuyệt vời. Những đồ gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ là một trong những nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt. Những bức tranh gỗ mang đậm nét văn hóa dân tộc, mộc mạc, giản dị mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng trong gia đình.
Từ khối gỗ thô nhờ bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ, tinh tế và óc sáng tạo của người nghệ nhân mà có được những bức tranh gỗ tuyệt đẹp. Gọi chung là tranh gỗ, tranh gỗ phong thủy hay tranh gỗ mỹ nghệ nhưng thật ra nó cũng có thể được phân loại và mức giá bán tranh gỗ của mỗi loại cũng không giống nhau.
 
1.1. Tranh gỗ đục
Tranh gỗ đục ngày nay có hai phương pháp thứ nhất là tranh đục bằng máy móc, thiết bị. Tranh được gia công tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. 
Ưu điểm của phương pháp đục máy là có thể tạo ra các sản phẩm tương đồng về kích thước, hình dáng, không cần phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.
 
Nhược điểm của phương pháp này là những bức tranh thường không có chiều sâu, thiếu mất đi cái “hồn” của bức tranh do người thợ thổi vào đó. Thêm vào đó có những chi tiết mà máy không thể bao quát hết được. Chi phí đầu tư vào máy móc rất cao và đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu với máy tính, cũng phải hiểu biết rõ ràng về kỹ thuật đục tranh gỗ.
 
Phương pháp thứ hai là tranh gỗ đục tay thủ công. Hình thức này hoàn toàn được làm thủ công bằng công sức, sự tỉ mỉ, sáng tạo của người thợ, nghệ nhân. 
 
Bằng phương pháp này, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu làm riêng, tất cả những chi tiết đều được chau truốt kỹ càng bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, tạo chiều sâu cho bức tranh. Mỗi tác phẩm lại có một cái “thần” riêng do những người tạo ra sản phẩm đem lại khi chế tác.
 
Nhược điểm của phương pháp này là thời gian chế tác lâu và giá bán tranh gỗ đục tay cũng cao hơn khá nhiều so với những dòng tranh khác.
Ngoài ra, người ta có thể kết hợp giữa hai phương pháp này chính là dùng máy để tạo ra những đường nét ban đầu sau đó những người thợ sẽ tiếp tục tỉa, gọt để hoàn thiện tác phẩm. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian lên mẫu nhưng vẫn tốn chi phí đầu tư ban đầu và cần phải có thợ chế tác thực hiện những công việc còn lại.
 
1.2. Tranh gỗ ghép mỹ nghệ
Tranh gỗ ghép mỹ nghệ là dòng tranh được tạo ra bằng cách ghép nhiều loại gỗ có hình dáng và màu sắc khác nhau. Những mảnh gỗ sau khi được gia công thành những hình khối thì được cố định lại trên bề mặt của miếng gỗ tạo thành một chỉnh thống nhất.
 
Ưu điểm của dòng tranh này là sử dụng được nhiều loại gỗ để gọt khắc thành những khối hình phù hợp. Mức giá bán tranh gỗ ghép mỹ nghệ vừa phải, hợp với túi tiền nên mọi người đều có thể sở hữu cho mình.
 
Nhược điểm của dòng tranh này chính là vì được tạo ra từ nhiều mảnh ghép nên chưa đạt được sự liên kết chặt chẽ mà mọi nhiều người mong muốn. Đồng thời, điều này, cũng khiến bức tranh chưa đạt đến giá trị thẩm mỹ cao.
 
1.3. Tranh điêu khắc gỗ
Tranh điêu khắc gỗ là dòng trnah mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao nhất. Nó thể hiện được sự tinh tế, khéo léo, tỉ mỉ cùng óc sáng tạo, thẩm mỹ của người thợ. Những hình ảnh sinh động, trau chuốt đến từng chi tiết khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục.
 
Ưu điểm của dòng tranh này là tính thẩm mỹ cao. Sau khi được những nghệ nhân “phù phép” thì trên những tấm gỗ phẳng có thể hiện ra những hình ảnh cây cỏ, phong cảnh đồng quê,… tuyệt đẹp.
Nhược điểm của dòng tranh này chính là vì mức độ tinh sảo đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật nên giá bán tranh gỗ điêu khắc này là cao. Tranh điêu khắc chỉ phù hợp với “giới nhà giàu”.
 

2. Tiêu chí định giá bán tranh gỗ

Thú chơi gỗ đã có thời gian hàng nghìn năm, từ những mảnh gỗ đến những tác phẩm nghệ thuật đều khẳng định được giá trị lịch sử của mình. Tùy thuộc vào “thú vui” cũng như khả năng mà mỗi người có một phương thức riêng. Gỗ không đơn thuần là vật trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Tranh gỗ là một lựa chọn rất tuyệt vời. Tuy nhiên, vì thị trường có quá nhiều các dòng tranh, các sản phẩm khiến khách hàng có phần bối rối khi lựa chọn về giá bán tranh gỗ, chất lượng của tranh, tính thẩm mỹ của tranh,...
 
Dù có nhiều cách đánh giá khác nhau song đa phần trong giới đều thống nhất về các tiêu chí để đánh giá tranh đẹp cũng như định giá dựa vào các tiêu chí: chất liệu gỗ, độ tinh xảo của bức tranh, linh hồn của bức tranh.
 
2.1 Chất liệu gỗ
“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” câu nói không chỉ đúng về nghĩa bóng mà mọi người thường nghĩ đến mà còn đúng cả về nghĩa đen. Gỗ tốt thì lớp sơn bóng bảy bên ngoài chí là tô điểm cho nó trở nên rực rỡ hơn mà thôi. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên phải kể đến chính là gỗ, gỗ tốt sẽ cho ra đời sản phẩm tốt nhờ bàn tay khéo léo của người thợ chế tác, nghệ nhân. 
 
Mỗi loại gỗ sẽ có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Và chất liệu gỗ khác nhau cũng sẽ quyết định đến mức giá bán tranh gỗ rất khác nhau. Dưới đây là một số chất liệu gỗ quý được sử dụng:
Tranh làm từ gỗ hương thì màu sắc vô cùng bắt mắt, loại gỗ này có vân đẹp và mùi hương thơm và giá bán tranh là từ gỗ hương khá cao. 
 
Tranh làm từ gỗ nu yêu cầu người nghệ nhân phải có tay nghề và kinh nghiệm mới có thể tạo thành tác phẩm tuyệt vời. Gỗ nu có mức giá cao nên giá bán tranh gỗ nu cũng là khá cao.
Tranh làm từ gỗ gụ có lẽ là một trong những sản phẩm có mức giá cao nhất bởi gỗ gụ là một loại gỗ quý hiếm bậc nhất tại Việt Nam. Tuổi thọ của những bức tranh gỗ gụ có thể lên đến vài trăm năm. 
Tranh là từ gỗ lũa là sản phẩm vô cùng quý hiếm, độc đáo cũng mang những giá trị khó gì có thể so sánh được.
 
Không chỉ được chế tác từ những loại gỗ quý, tranh gỗ cũng được làm ra từ những chất liệu gỗ khác như vậy giá bán tranh cũng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Vật liệu gỗ có thể được sử dụng bằng gỗ trắc, gỗ mít,...
 
Thật không sai khi nói giá bán tranh gỗ phụ thuộc phần lớn vào chất liệu gỗ để chế tác ra những bức tranh tuyệt đẹp. Những chất liệu quý hiếm được những người thợ chế tác, nghệ nhân bằng sự tinh tế, tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo của mình tạo ra những tác phẩm có hình ảnh sống động.
 
2.2. Độ tinh xảo của bức tranh
Một sự thật không thể chối cãi chính là với những bức tranh có độ tinh xảo càng cao thì giá trị được xác định càng lớn. Bởi vì điều đó giá bán tranh gỗ cũng phụ thuộc vào độ tinh xảo của bức tranh. Những bức tranh có những chi tiết nhỏ được chau truốt kỹ càng giúp cho bức tranh có chiều sâu, thêm sống động thì rõ ràng thu hút hơn rất nhiều.
 
Mỗi một đường nét, chi tiết đều được người thợ chế tác, nghệ nhân cẩn thận, tỉ mỉ cắt, gọt, đục để biến những khúc gỗ cứng nhắc, vô hồn trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Người thợ chế tác, nghệ nhân càng bỏ bao nhiêu tâm, thời gian vào tác phẩm bao nhiêu thì bức tranh càng tinh xảo bấy nhiêu và giá trị của bức tranh cũng tăng bấy nhiêu.
 
2.3. Linh hồn của bức tranh
Không chỉ với những bức tranh của người họa sỹ tạo ra từ thế giới màu sắc muôn màu muôn vẻ trên giấy, trên lụa,... mới có hồn mà những bức tranh gỗ cũng có. Khi tạo nên bức tranh đẹp mà chứa đựng luôn cả phần hồn mà người chế tác gửi gắm vào đó đồng thời truyền tải thông điệp của bức tranh đó là điều tuyệt vời nhất. 
 
Chẳng hạn, cùng ý nghĩa thể hiện đầm sen, mỗi người nghệ nhân lại có những cách thể hiện rất riêng, đó chính là phần hồn riêng của họ truyền tải qua những bức tranh. Đây chính là giá trị của bức tranh, khi giá trị càng lớn thì tỷ lệ thuận của nó chính là giá bán tranh gỗ cũng càng lớn.
 
Ngoài các tiêu chí đánh giá này còn có tiêu chí về kích thước của tranh cũng có tính ảnh hưởng tới giá cả của sản phẩm.
 

3. Nơi có giá bán tranh gỗ tốt nhất

Có một sự thật trên thị trường tranh gỗ Việt Nam hiện nay chính là, giá bán tranh gỗ không hề nhỏ. Điều đặc biệt là mọi người không biết làm sao để có thể xác định giá trị của những bức tranh.
Thật vô cùng khó xác định song, quý khách sẽ không phải băn khoăn, lo lắng khi đến với chogohoangson.com. Chợ gỗ Hoàng Sơn là nơi các đơn vị chế tác có thể giới thiệu những bức tranh gỗ, những sản phẩm gỗ tốt nhất của mình đến với khách hàng. Quý khách có thể nhận được những ý kiến tư vấn chuyên nghiệp về cách chọn tranh phù hợp với nhu cầu và mức giá bán tranh gỗ phù hợp với túi tiền, nhu cầu đó. Các thành viên của chogohoangsom.com cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất khi sử dụng nguồn gỗ chất lượng của chợ gỗ Hoàng Sơn với mức giá tốt nhất trên thị trường.
 
Khi đến với chợ gỗ Hoàng Sơn, Hải Phòng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả của những dòng tranh gỗ.
Mức giá bán tranh gỗ là rất đa dạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn thật chính xác nhé.
Chúc quý khách mạnh khỏe, vui vẻ và may mắn!
 

 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin