0987488181

NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA LÀNG NGHỀ ĐỒ GỖ NAM ĐỊNH

 

 NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA LÀNG NGHỀ ĐỒ GỖ NAM ĐỊNH

Từ lâu nay làng nghề đồ gỗ Nam Định đã là một trong những thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm đồ gỗ điêu khắc tuyệt vời về mẫu mã, kiểu dáng cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bài viết dưới đây của chogohoangson.com sẽ giúp bạn thấy rõ được nét đẹp của làng nghề này!

1. Một vài nét về làng nghề đồ gỗ Nam Định

Tại Nam Định có rất nhiều làng nghề khác nhau mang những nét đẹp rất riêng của vùng quê này. Trong đó làng nghề gỗ với những tác phẩm đồ mỹ nghệ, điêu khắc tuyệt vời tạo nên thương hiệu riêng cho Nam Định. Chắc hẳn nếu như bạn đang cần tìm kiếm những đồ nội thất để trang trí phòng khách hay phòng ngủ thì không thể nào bỏ qua được những sản phẩm tuyệt vời của xưởng đồ gỗ nơi đây.
Chỉ cần vừa bước chân đến cổng làng bạn đã nghe thấy những âm thanh độc đáo của tiếng gõ, tiếng đục pha trộn với tiếng giấy ráp, bào cưa...tạo nên một sự vui tai đến lạ thường. Hòa cùng đó là tiếng cười nói vui vẻ của những nghệ nhân làm nghề trổ khắc, ánh mắt rạng ngời của thợ thủ công. Nếu được hưởng không khí vui mới ở đây chắc hẳn bạn sẽ không muốn rời đi.
Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao làng nghề đồ gỗ Nam Định lại được mọi người yêu thích đến như vậy? Tại sao những sản phẩm như sập, tủ, bàn ghế...các đồ nội thất của họ lại được nhiều người đặt hàng đến vậy trong khi hiện nay có vô vàn những cơ sở cung cấp đồ nội thất hiện đại hơn rất nhiều?
Những câu hỏi đó được trả lời bởi chính chất lượng của từng sản phẩm mà những đôi bàn tay khéo léo cũng như sự sáng tạo của người dân nơi đó tạo ra.  Những nghệ nhân của làng nghề không chỉ làm việc để kiếm nguồn thu nhập mà còn do lòng yêu nghề của họ. Chính những con người đó đã từng ngày, từng giờ làm đẹp cho đời và góp phần làm giàu cho chính mảnh đất, cho chính làng nghề đồ gỗ Nam Định này.

2. Độc đáo sản phẩm của làng nghề đồ gỗ Nam Định

Nhắc đến những sản phẩm của làng nghề đồ gỗ Nam Định chúng ta phải nói đến chất lượng hàng đầu, sau tới là sự độc đáo nằm ở các họa tiết, từng cái chạm khắc nhỏ rất tỉ mỉ và tinh tế. Sự độc đáo của sản phẩm ở làng nghề này còn nằm ở sự say mê nghề của những người nghệ nhân. Bạn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để biết được về sản phẩm ở đây nhé.

2.1 Nguồn gốc nguyên vật liệu đầu vào

Để đưa ra thị trường những sản phẩm đồ gỗ có chất lượng tốt cũng như đẹp mắt trước hết làng nghề đồ gỗ Nam Định có nguồn gỗ đầu vào đạt chất lượng tốt nhất. Với thị trường gỗ tự nhiên đang cạnh tranh như hiện nay, các cơ sở sản xuất phải lựa chọn được địa chỉ cung cấp gỗ chất lượng đạt tiêu chuẩn.
Làng nghề đồ gỗ Nam Định hiện đang nhập nguyên liệu đầu vào từ Chợ gỗ Hoàng Sơn - một trong những nhà phân phối gỗ lớn và uy tín trên toàn quốc. Những sản phẩm được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên nhất, có giá trị sử dụng lâu dài như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ mít...Và hơn hết tất cả gỗ tự nhiên ở đây đều được nhập khẩu rõ nguồn gốc cũng như được kiểm tra, kiểm lâm rõ ràng.
Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, hơn ai hết các ông chủ của các xưởng trong làng nghề gỗ Nam Định biết được tầm quan trọng của chất lượng gỗ tự nhiên. Khi gỗ đạt chuẩn tức là chịu được áp lực cao, khả năng chống ẩm cao, màu sắc đẹp sẽ giúp quá trình thi công dễ dàng, tạo được những họa tiết ưng ý, tỉ mỉ, sắc xảo và thời gian sử dụng sản phẩm cũng lâu dài hơn.
Đã từ rất lâu làng nghề đồ gỗ Nam Định lựa chọn chogohoangson.com là nhà phân phối gỗ tự nhiên chính và chủ yếu. Không chỉ nhận được chất lượng nguyên vật liệu tuyệt vời mà địa chỉ chợ gỗ Hoàng Sơn còn vận chuyển khối lượng hàng hóa đến tận nơi cho các xưởng gỗ trong làng nghề gỗ Nam Định cho dù khối lượng đặt là nhiều hay ít. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi và giúp cho các xưởng không tốn chi phí và thời gian đi lại.

2.2 Quá trình sản xuất của làng nghề đồ gỗ Nam Định

Sau quá trình lựa chọn được nguyên vật liệu gỗ tự nhiên đầu vào từ địa chỉ Chợ Gỗ Hoàng Sơn thì làng nghề đồ gỗ Nam Định bắt đầu quá trình sản xuất, chế biến những gỗ nguyên khối thành các sản phẩm nội thất. Tất cả mọi khâu đoạn đều cần sự tỉ mỉ cũng như giám sát chặt chẽ mới có thể đưa ra một sản phẩm hoàn hảo, ưng ý nhất.
Nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ của những xưởng gỗ tại Nam Định rất nhiều công đoạn không phải ai cũng có khả năng và duyên để làm. Tất cả mọi quá trình từ sơ chế đến về sau để hoàn thiện được sản phẩm đòi hỏi người nghệ nhân phải có năng khiếu, sự sáng tạo cũng như kỹ thuật chuyên nghiệp để từ khối gỗ của Chợ gỗ Hoàng Sơn thành hình dạng những sản phẩm nội thất cao quý. 
+ Giai đoạn 1: Nguyên liệu gỗ tự nhiên nguyên khối
Đây là giai đoạn đầu tiên mà những người thợ của làng nghề đồ gỗ Nam Định sẽ tiến hành cưa xẻ các khối gỗ tự nhiên nguyên khối thành những khối nhỏ hơn để phù hợp với các yêu cầu như về chất lượng gỗ, kích thước của từng đơn hàng. Công đoạn này yêu cầu sự quan sát chính xác để đo lường được kích thước chuẩn nhất.
Công việc của giai đoạn đầu tiên này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề. Nó đòi hỏi những người thợ phải đo đạc chính xác, định hình được sản phẩm và tính toán sao cho vừa hợp lý với yêu cầu của khách lại hợp lý về kinh tế.
 + Giai đoạn 2: Chi tiết và hoàn thiện cho từng sản phẩm
Sau khi tiến hành hoàn thiện giai đoạn 1, các ván gỗ đã được xẻ nhỏ tiếp tục được chọn lọc thật kỹ để sản xuất ra những sản phẩm đồ gỗ nội thất chất lượng đạt đúng tiêu chuẩn và yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra tại các làng nghề đồ gỗ Nam Định.
Công việc của những người thợ gian đoạn này có chút công phu hơn, đòi hỏi kỹ thuật nhiều hơn. Họ sẽ chế những mẫu hình can, đóng nhận để định hình được sản phẩm. Sau đó xác nhận phần gỗ bỏ đi rồi tiến hành rồi đục, gọt nhẵn, nạo, tỉa tách và đánh bóng. Quá trình làm những nghệ nhân của xưởng gỗ cần kết hợp giữa tay nghề điêu luyện với đôi mắt tinh mới tạo được nững sản phẩm tinh tế đến vậy.
Cho dù đã qua một lần kiểm định chất lượng gỗ của Chợ gỗ Hoàng Sơn, những giai đoạn 2 này các thợ thủ công của làng nghề gỗ Nam Định vẫn xem xét những thớ gỗ, vân gỗ và chất lượng xem độ dẻo dai, màu sắc của từng loại gỗ chuẩn theo ý muốn của khách chưa.
+ Giai đoạn 3: Công đoạn hoàn thành sản phẩm
Đây là giai đoạn quyết định đến hình dáng cũng như sự thành công của săn phẩm. Khâu cuối cùng là đánh bóng. Nó khá nhẹ nhàng nhưng lại không phải đơn giản đâu nhé, đòi một kỹ thuật, một ngón nghề riêng của mỗi người thợ.
Những ông chủ của xưởng gỗ tại làng nghề gỗ Nam Định luôn giám sát chặt sẽ trong tất cả các khâu đoạn chuẩn bị, tiến hành làm của đội ngũ quản lý xưởng cho đến thợ lắp đặt để đưa ra được những sản phẩm chất lượng nhất, đẹp nhất theo đúng đơn hàng khách đặt.

3. Tại sao nên lựa chọn làng nghề đồ gỗ Nam Định?

Chợ gỗ Hoàng Sơn là nhà phân phối gỗ nguyên khối chính cho làng nghề đồ gỗ Nam Định, cho nên chúng tôi tin tưởng vào chất lượng đồ nội thất của các xưởng chế tạo nơi đây. Dưới đây chogohoangson.com sẽ chia sẻ tới bạn những lý do vì sao bạn nên lựa chọn mua những sản phẩm đồ gỗ của làng nghề này:
+ Đối với những người thợ của làng nghề đồ gỗ Nam Định, mỗi sản phẩm được ra đời chính là thành quả đáng được trân trọng của cả một quá tình. Do đó trong tất cả các khâu làm việc mỗi người đều rất tỉ mỉ, cẩn thận để đưa đến người dùng sản phẩm chuẩn chất lượng theo yêu cầu nhất.
+ Từng họa tiết cũng như hình dáng được trạm trổ lên trên bộ bàn ghế, bộ tủ, sập đều kết tinh từ đôi bàn khéo léo của các nghệ nhân làng nghề gỗ Nam Định. 
+ Chất lượng gỗ của sản phẩm được kiểm tra, thẩm định chuẩn chất lượng do đó các sản phẩm của làng nghề gỗ có thể sử dụng lâu dài đến 50 năm. Ngoài giá trị sử dụng ra nó còn góp phần trang trí cho căn phòng khách hay phòng ngủ của bạn đẹp và có phong thủy tốt hơn. Để chọn lựa được những mẫu gỗ tự nhiên chất lượng bạn hãy ghé thăm trang web chogohoangson.com nhé!
+ Sản phẩm thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã khác nhau, kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và phong cách truyền thống phù hợp với nhu cầu từng khách hàng cũng như không gian riêng của từng gia đình, biệt thự, khách hàng...trong điều kiện khách nhau tạo nên được vẻ đẹp sang trọng, tinh tết trong từng sản phẩm.
+ Mức giá của những sản phẩm đồ nội thất mỹ nghệ rất phải chăng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng đặt ra. Thông thường mức giá sẽ phụ thuộc nhiều vào chi phí nguyên vật liệu gỗ tự nhiên ban đầu. Do đó các cơ sở sẽ lựa chọn rất kỹ khâu gỗ đầu vào để có mức giá hợp lý. 
Làng nghề đồ gỗ Nam Định luôn có giá của những đồ nội thất có tính cạnh tranh cao với thị trường bởi họ có nguồn gỗ từ nhà phân phối Chợ gỗ Hoàng Sơn. Đây là nhà cung cấp gỗ tự nhiên nguyên khối vừa chất lượng mà giá cả rất phải chăng. Do đó bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm đồ mỹ nghĩ của làng nghề gỗ Nam Định với mức giá không thể rẻ hơn được nữa.
Trên đây Chợ gỗ Hoàng Sơn đã liệt kê cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về làng nghề đồ gỗ Nam Định để bạn biết được cơ sở mua đồ nội thất mỹ nghệ chất lượng nhất. Còn nếu như bạn đang tìm mua những khối gỗ tự nhiên thì hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0978956655, 0946862099 nhé!
 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin